BĐS Cần Chú Trọng Phân Khúc Ở Thực Nếu Không Muốn Vỡ Bong Bóng.

Bất Động Sản cần chú trọng phát triển phân khúc dành cho ở thực cao hơn nếu không muốn vỡ bong bóng.

 

Năm 2015 -2016 đánh dấu sự trở lại thị trường BĐS nhưng phát triển chưa thực sự ổn định và thường không theo một quy luật nhất định, các Chủ Đầu Tư chỉ chú trọng về sản phẩm và học theo các nước phát triển tiêu biểu như: Singapore và Mỹ nên các sản phẩm tạo ra thường na ná giống nhau và bán ra có giá trị thường cao hơn so với giá trị trường chung, thật khó để áp dụng mô hình của các nước đã phát triển vào mô hình của nước đang phát triển, còn gặp rất nhiều khó khăn như: Người mua ở thực thì thường không đủ tài chính, mua để tiện sinh hoạt và công việc thì thường mua với một giá trị rất cao, người mua đầu tư thì lại muốn bán ra nhanh và lợi nhuận 20 - 40% so với số tiền đầu tư ban đầu, trong khi thu nhập bình quân trên đầu người tại Việt Nam thì rất thấp.

Vấn đề cần chú trọng phân khúc ở thực nếu không muốn thị trường vỡ bong bóng.

Thị trường bất động sản (BĐS) hoạt động có tính chu kỳ và mỗi chu kỳ đều có sóng. BĐS sẽ dịch chuyển theo một khuôn mẫu có thể quan sát và dự đoán như các mùa trong năm. Các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội nếu hiểu được chu kỳ thị trường. Tuy nhiên, chu kỳ này thường không ổn định, mà có tốc độ chuyển động riêng và sẽ là thách thức thực với các nhà đầu tư.

Đây là nhận định của ông Greg Ohan, Giám đốc JLL Việt Nam về khả năng xảy ra bong bóng BĐS khi thị trường nhà đất tăng nhiệt.

 

Bất Động Sản 2017

 

Ông Greg Ohan Giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam người có sức tầm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường BĐS và ông cũng đưa ra những nhận định và phân tích chuẩn xác nhất. Ông Greg Ohan cũng chia sẻ thêm về thị trường BĐS tại Viêt Nam “Thị trường BĐS nhà ở tại Việt Nam đã qua thời kỳ bong bóng BĐS từ năm 2011 và người mua hiện đang được tiếp cận mức tín dụng hợp lý hơn, tỷ lệ lạm phát thấp và Việt Nam là một trong số những nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại khu vực ASEAN. Luật sở hữu BĐS cho người nước ngoài được nới lỏng và tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ đã tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường. Năm 2015, Việt Nam đã chính thức mở cửa cho người Việt định cư ở nước ngoài đầu tư BĐS và làn sóng đầu tư đến từ các công ty đa quốc gia và và các quỹ đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam”

ông greg ohan

 

Một chu kỳ phát triển của BĐS thường trải qua 4 giai đoạn: “Phục Hồi - Tăng Trưởng - Sốt Nóng - Đóng Băng” Việt Nam đang có dấu hiệu chuyển từ giai đoạn Tăng Trưởng sang Sốt Nóng điểm nhận thấy rõ là giá cả tăng vọt, các dự án xây dựng quy mô lớn và đa phần mọi người đều muốn mua BĐS.

Bất Động Sản Năm 2017 xảy ra bong bóng không?

Thị trường BĐS năm 2017 sẽ không xảy ra bong bóng bởi bong bóng BĐS chỉ xuất hiện khi có đủ các yếu tố. Đó là kinh tế phát triển nóng trong một giai đoạn ngắn; cơ chế, chính sách về tài chính, tín dụng quản lý không tốt, lỏng lẻo, vay làm dự án rất dễ, dẫn đến phá sản, nợ xấu xảy ra; kinh tế bùng phát, chứng khoán tăng nóng theo, một bộ phận có tiền đầu tư vào BĐS; hiện tượng đầu tư thứ cấp, nghĩa là người mua đi bán lại chứ không có nhu cầu ở thực…

Một điều chúng ta cũng thấy rõ nhất là người mua nhà đang được hưởng một mức tín dụng với lãi suất thấp và bình ổn, tỷ lệ lạm pháp thấp, cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, Việt Nam là một trong những đất nước phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế ASEAN, làn sống đầu tư từ các công ty đa quốc gia và các quỹ đầu tư nước ngoài đang ưu ái cho Việt Nam, các hạn mục công trình trọng điểm mang tính quốc gia đã và đang dần hoàn thiện đi vào hoạt động nên việc vỡ bong bóng BĐS đó là một điểu không thể xảy ra, chỉ là phát triển một cách tăng vọt nếu không có sự kiềm hãm thì sẽ bất lợi cho người mua sau cùng.

Các chuyên gia cũng cho biết, tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM.., trong khi nhà bình dân thiếu rất nhiều so với nhu cầu thì lượng nhà cao cấp lại dư thừa. Do đó, các địa phương cần nghiên cứu thị trường BĐS một cách thấu đáo và đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa hiện tượng bong bóng BĐS, cung - cầu mất cân đối. Đặc biệt, doanh nghiệp cần tái cơ cấu dự án, tái cấu trúc đầu tư để điều chỉnh sản phẩm BĐS sang các phân khúc có nhu cầu thực và có tính thanh khoản cao như nhà ở giá rẻ, nhà ở có giá vừa túi tiền.

 

 

 

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

bất động sản năm 2017

bất động sản năm 2017

bất động sản năm 2017