Điểm Nhấn Nào Giúp BĐS Khu Đông Sài Gòn Hút Khách?

 

Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố "đất lành chim đậu", là nơi đặt chân thực hiện giấc mơ làm giàu của mỗi người. Cũng chính vì thế, thành phố với hơn 9 triệu dân luôn phải tìm đến những vùng đất quanh trung tâm thành phố để giải tỏa bớt áp lực dân số. Thời gian trước, người dân thành phố đổ xô đầu tư vào khu BẮC SG ở Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi. Tiếp đến là khu TÂY SG với Quận Tân Phú, Bình Tân. Khu NAM SG trở mình xuất sắc tại Quận 7, Huyện Nhà Bè với Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng xa hoa bậc nhất TP.HCM. Nhưng từ 2014, giai đoạn này là "thời" của Khu ĐÔNG SG là sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của Quận 2, Quận 9.

Vậy điều gì giúp khu Đông tỏa sáng, thu hút nhiều dân cư cũng như nhà đầu tư đến thế?

Trước hết, phải kể đến là Chính sách của TP.HCM, chuyển hướng phát triển ra khu Đông với sự ưu ái có được 70% ngân sách được đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng. Thủ Thiêm Quận 2 sẽ là khu trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp hiện đại của TP.HCM trong thế kỷ 21

 

 

 

 

 

 

Những yếu tố hạ tầng như đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành, đường Vành đai 2, nguồn vốn hỗ trợ 220 triệu USD từ Hàn Quốc thi công đường vành đai 3 giúp kết nối Quận 9 đến trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận khiến quận 9 trở thành điểm đến của dân cư khu Đông khi muốn sở hữu bất động sản TP.HCM

Thứ 2 là sự đầu tư từ các "ông lớn" vào Khu Công nghệ cao Quận 9 SHTP như Samsung CE Complex với nguồn vốn ban đầu lên đến 1,4 tỷ USD, đây là dự án sản xuất sản phẩm điện tử có vốn lớn nhất trong vòng 8 năm qua tại Khu công nghệ cao, Tập đoàn Jabil (Mỹ) được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư tăng vốn thêm 500 triệu USD để mở rộng sản xuất của nhà máy tại SHTP, mới đây Schneider Electric (Pháp) cũng đã công bố đầu tư 45 triệu USD vào SHTP.

 

Nhà máy Samsung đang hoàn thiện, dự kiến đưa vào hoạt động Quý 2/2016
Nhà máy Samsung đang hoàn thiện, dự kiến đưa vào hoạt động quý 2/2016

 

Samsung CE Complex (SECC) sẽ được xây dựng trên diện tích 70 ha trong Khu công nghệ cao TP.HCM, với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Dự án đã khởi công vào đầu năm 2015 và dự kiến hoạt động vào quý II/2016. Samsung sẽ thu hút hơn 6000 công nhân có tay nghề cao và chuyên gia nước ngoài về làm việc.

Thứ 3, về giáo dục, chỉ tính riêng Đại học Quốc gia TP.HCM tại quận Thủ Đức đã có đến 5.600 cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, Khu công nghệ cao đang là nơi tập trung của hàng chục ngàn lao động. Trong tương lai, Đại học Fulbright (FUV) của Mỹ với chương trình giảng dạy Kinh tế được áp dụng từ Đại học Harvard cũng sẽ đi vào hoạt động Quận 9, tạo ra một lực lượng lao động trí thức trẻ đông đảo. Dự án này có tổng mức đầu tư giai đoạn đầu 70 triệu USD, dự kiến được xây dựng trên diện tích 15 ha.

 

Trường ĐH mới này sẽ ra mắt vào tháng 9/2016 và gồm 3 trường: Trường Quản lý và Chính sách công, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng và trường Fulbright.

 

Với những dự án đầu tư lớn này, nhu cầu về nhà ở cho trí thức trẻ, chuyên gia nước ngoài trong khu vực sẽ tăng lên trong thời gian tới. 

Để đón đầu nhu cầu nhà ở, hàng loạt dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền đang mọc lên tại khu Đông. Ví dụ chuỗi dự án Mega Residence, Mega Ruby, Tiểu khu Sapphire của Khang Điền tổng cộng có gần 400 căn nhà được bán hết trong năm 2014. Hiện nay Khang Điền đang phân phối thêm những khu nhà với nhiều tiện ích nội khu, giá cả hợp lý, an ninh 24/24 được nhiều người tìm mua như Mega Village, Melosa Garden, hay khu biệt thự đẳng cấp biệt lập Lucasta.

 

Những khu nhà kiểu mới phù hợp cho giới tri thức trẻ và chuyên gia nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc.

Hạ tầng giao thông kết nối là điểm nhấn chính khiến nhà đầu tư, người dân tin tưởng quận 9 sẽ là điểm phát triển bất động sản tốt trong thời gian gần. Ngoài hệ thống giao thông, các trường đại học, bệnh viện, khu công nghệ cao mở rộng đang được xây dựng cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực này.

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

ĐIỂM NHẤN NÀO GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SG HÚT KHÁCH?

ĐIỂM NHẤN NÀO GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SG HÚT KHÁCH?

ĐIỂM NHẤN NÀO GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SG HÚT KHÁCH?