Mua Nhà Theo Cách Khôn Ngoan Người Giàu

Mua nhà theo cách khôn ngoan của người giàu.

Ta nói nghèo tiền nghèo bạc chưa thể gọi là nghèo, chứ nghèo kiến thức nghèo tư duy thì đó mới gọi là nghèo thật sự.  Những thói quen xấu sẽ dẫn đến kết quả xấu thì đó là việc đương nhiên, nếu bạn tiếp thu tin tức một cách có sàn lọc thì nó sẽ biến thành một môn võ công riêng cho bạn đừng luyện như “Tịch Tà Kiếm Phổ” mở ra là làm theo mà đến khi luyện đến cuối trang mới biết, luyện môn võ công này không cần phải “Tự Cung” là xong luôn Ahii. Hôm nay Tôi sẽ chia sẻ các cách mà Bạn mua nhà một cách khôn ngoan nhất theo tư duy của người giàu, đảm bảo an toàn nhất trong thị trường bất động sản hiện nay.

thói quen của người giàu

 

Tôi tình cờ có đọc được 1 câu chuyện kể về vị đại gia đi cắm chiếc siêu xe Farrari với giá 100 triệu tại ngân hàng, chắc Quý Vị cũng nghe về câu chuyện này nhiều rồi phải không, nhân viên ngân hàng thì bảo ông này bị khùng, còn về phía Đại Gia kia thì chỉ nghĩ là đi công tác vài tuần mà không có nơi gửi xe an toàn, giải pháp cắm xe tại ngân hàng thứ nhất ông có người canh giữ 24/24 chiếc xe của ông, thứ 2 ông có tiền đi đầu tư nước ngoài. Kết thúc 2 tuần công tác Ông về trả tiền ngân hàng và còn lời được đâu đó 70 triệu. Như vậy điểm khác biệt lớn nhất là tư duy tạo nên sự khác biệt mà giữa con người với nhau.

Quay lại câu chuyện Tôi muốn chia sẻ với Bạn hôm nay về việc đi vay ngân hàng để mua nhà,  có một câu nói dí dỏm như thế này “Nếu Bạn vay ngân hàng 100 triệu Bạn sợ ngân hàng, nhưng nếu Bạn vay ngân hàng 100 tỷ Ngân hàng sợ Bạn” đúng phải không. Vậy Tôi bắt đầu chia sẻ 5 điều khôn ngoan nhất khi đi mua nhà nhé.

-         Người Khôn Ngoan không phải muốn mua là mua.

Nói nghe có vẻ hơi buồn cười, muốn mà sao lại không mua vì đơn giản Muốn thôi chưa đủ mà cần có sự cân đối tài chính, trong tay chỉ 2 tỷ mà muốn mua căn nhà 5 tỷ trong khi thu nhập hàng tháng không đủ trả lãi ngân hàng sao mua được phải không.  Bạn có thấy người giàu đi mua nhà không, họ thường không tin vào quảng cáo hay đi tới đám đông, họ thích sự giảm giá và tin vào những người xung quanh mình, Bạn có tư vấn hay, sản phẩm có tốt nhưng những người bên cạnh họ nói không mua là không mua, họ thích sự độc lập và tự do nghiên cứu, Bạn đừng nghĩ họ không biết gì, nghiên cứu ghê lắm, tính toán ghê lắm. Bạn có thể nhìn vào những người giàu là có thể hình dung được. Họ giàu nhưng không cầm hết nguyên cục tiền để mua cái họ thích. Họ đâu phải “khờ” mà làm ra cho đã rồi ôm nó đi đổ hết tiền trong 1 chỗ đâu nhé.

 

học cách tiết kiệm mua nhà

 

Căn nhà có giá trị không nhỏ. Dù có 5 tỷ, thừa sức cầm cục 3 tỷ đi mua 1 căn. Nhưng họ sẽ không bao giờ cầm hết 3 tỷ đi mua 1 căn nhà.Vì tiền đã đi là tiền NGU, tiền đổi lấy 1 căn nhà là tiền đã chết.

Cho nên họ sẽ không dại dột giết chết tiền của họ. Họ muốn mua nhà 3 tỷ ư? Dùng 900 triệu để đặt cọc nhà sau đó vay trả từ từ. Số tiền kia để họ chia ra kiếm lời để trả tiền vay đó. Tính ra cuối cùng căn nhà có, 5 tỷ vẫn còn đó không hao hụt bao nhiêu cả.

=> như vậy để mua một căn nhà 3 tỷ chỉ cần dùng 30% số đó thôi 900 triệu còn tiền còn lại đi đầu tư cái khác và hậu thân, yên tâm giá nhà mõi năm mỗi tăng tiền đi mua bất động sản không bao giờ mất đâu mà lo, với lãi suất ngân hàng hiện giờ thì quá tốt cho người mua nhà, tiền trả lãi hàng tháng = tiền cho thuê căn nhà đó + vài triệu tiết kiệm là đủ, tiền thuê nhà mõi năm đều tăng chứ lãi suất ngân hàng thì tính theo biên bộ giảm dần nên số tiền trả càng ngày càng giảm nên an tâm nhé.

-          Không Nên Bỏ Trứng Dồn Vào 1 Giỏ.

Ngành nào cũng vậy, đầu tư là nguy hiểm, là đi kèm rủi ro (lợi nhuận đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn). Nếu như người ta thông minh nghĩ ra được những đồng lời sau khi mua bán nhà thì họ cũng nhìn ra được những rủi ro của nó.

Báo chí đưa tin hoài, bất động sản là ngành nghề làm giàu cho nhiều người nhưng cũng cướp đi không ít những tài sản của nhiều người. Nếu như tính tới trường hợp lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư bất động sản thì sơ suất gì là mất tất cả. Nhưng nếu vay tiền Ngân Hàng thì thường phải thế chấp chính căn nhà đó. Mà tài sản đem đi thế chấp Ngân Hàng thì Ngân Hàng cũng can thiệp xem tính chất hợp pháp căn nhà đó như thế nào, rồi định giá, rồi xem thủ tục giấy tờ,...tính ra cũng phần nào kiểm tra giúp họ 1 phần rủi ro rùi. Và từ đó Ngân Hàng sẽ là chỗ dựa khi có ai tranh chấp, khiếu kiện hoặc làm giả giấy tờ he.

đầu tư căn hộ remax plaza

Để được gọi là “người thông minh” thì họ đã biết cách làm ra tiền và giữ tiền khôn ngoan như thế nào ai cũng biết rồi. Do đó, tiền họ để ở rất nhiều nguồn, từ cổ phiếu, nhà băng, vàng, đồ gỗ, đồ cỗ ...cho tới hàng hóa, công việc kinh doanh của họ.

-          Mua Nhà Đừng Sợ Mắc Nợ Mà Ngược Lại Thích Được Nợ.

Hình như những người bình thường như chúng ta thích để dành thật nhiều rồi mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho Ngân Hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ làm mình khổ, làm mình bị mang tiếng.

Nhưng mọi người đâu biết rằng người giàu họ đi vay nhiều lắm nhen. Mấy ông làm doanh nghiệp lớn còn đi vay tiền tỷ ở ngân hàng thì mấy người trung trung cũng đi vay để đầu tư này nọ hết á. Vì sao? Vì tính ra người ta xác định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

Bạn mua 1 căn nhà tốt, 1 miếng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị nó có thể tăng lên 10%. Có người còn nói mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay ngân hàng với lãi suất 8-9% gì đó có là nhằm nhò gì.

Quay lại câu chuyện vị đại gia chạy xe tiền tỷ lại đi thế chấp chiếc xe để vay 100 triệu. Nhân viên ngân hàng chê người đó khùng tự nhiên đem cầm chiếc xe hơi chỉ để lấy 100 triệu nhưng thực ra ổng dùng cách này để thuê 1 chỗ giữ xe rẻ và an toàn nhất mà thôi. Nói riêng về chuyện mua nhà thì người thông minh đi vay chỉ là họ muốn vay để có 1 đống người tư vấn có tâm thôi (họ bỏ ra tiền lãi cho ngân hàng  cũng được, ngân hàng muốn cho vay sẽ phải đi nghiên cứu căn nhà đó các thứ gọi là quá trình thẩm định dự án vay rồi từ đó thấy tốt mới cho vay thì có khác nào tư vấn nhà cho bạn nhỉ).

 Cũng là câu chuyện vị đại gia chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay ngân hàng. Suy nghĩ của người giàu là họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay đâu. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ. Vay ngân hàng cũng là hình thức bảo đảm tài sản căn nhà đó chứ nhỉ. Thay vì để sổ đỏ, giấy tờ nhà bị người ta lấy cắp, bị hư hao, thay vì lo lắng tranh chấp thì coi như trả phí cho ngân hàng  giữ giùm thôi mà (bị gì ngân hàng chịu). Mua bảo hiểm cho căn nhà chưa chắc gì an toàn bằng gửi Ngân hàng à nha.

-          Thu Được Siêu Lợi Nhuận Sau Khi Mua Nhà.

Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu.

Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700tr và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, người khôn cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”.

lợi nhuận từ việc mua nhà hoàn thiện

-          Không nên đợi đủ tiền rồi mua vì tiền sẽ theo lạm pháp mất giá.

Bởi vì nghe mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (kinh nghiệm từ nhiều người đi trước truyền lại) nên nếu ép mình phải cầm nguyên cục tiền đi mua sẽ vô cùng kém thông minh.

Giả sử nha, giờ dư 10tr/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẳng mới có được nhà để ở là khôn. Hay học theo cách người Mỹ cứ vô ở trước rồi từ từ trả sau là khôn?

Vả lại, nói để dành 8-10 năm sau mới mua liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống chì chiết để mua nhà ko? Dĩ nhiên không. Liệu mình có đủ kiên nhẫn để để dành mà không xài cho chuyện này chuyện kia hay không? Dĩ nhiên không.

Người khôn họ nhận ra họ có tinh thần nhất khi họ bị dí.Mang nợ bị người ta đòi tự nhiên có động lực để kiếm tiền hơn.

 

Tôi tin chắc còn có rất nhiều cách mua nhà khôn ngoan nhưng tầm nhìn em còn hạn hẹp mong các bác đừng ném đá, với tính nghĩ gì viết đó, có gì là nói là chia sẻ không để trong bụng được nên mong các Anh Chị chỉ giáo thêm.

 

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

mua nhà khôn ngoan theo cách người giàu

mua nhà khôn ngoan theo cách người giàu

mua nhà khôn ngoan theo cách người giàu