Sau Ngày 1 Tháng 7 Người Nước Ngoài Mua Nhà Tại Việt Nam Đơn Giản Hơn.

Lần đầu tiên Việt Nam cho phép công dân nước ngoài sở hữu bất động sản tại VN chỉ với một điều kiện đơn giản, nhập cư hợp pháp. Luật Luật Nhà ở sửa đổi được mở rộng thêm các quy định hiện áp dụng cho căn hộ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 7 năm 2015.

Luật nhà ở mới cho phép người nước ngoài có thể sở hữu bất kỳ loại hình bất động sản nào trong thời gian 50 năm và có đầy đủ các quyền mua bán, chuyển nhượng, cho thuê như công dân Việt Nam.

 

20151024085406-eaa5

 

Luật được Quốc Hội thông qua với tỷ lệ 77,46% nhất trí, với một số điều khoản đặc biệt:
- Tổ chức nước ngoài đã đầu tư vào các dự án nhà ở tại Việt Nam, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; chi nhánh và văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các quỹ đầu tư nước ngoài; và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tất cả sẽ được quyền mua bất động sản theo quy định của pháp luật.

- Các cá nhân và tổ chức nước ngoài sẽ chỉ được phép mua, nhận, hoặc kế thừa căn hộ và nhà ở trong các dự án thương mại và không có trong khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài.

- Các cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể mua tối đa là 30 phần trăm của các căn hộ trong một block và 250 ngôi nhà ở một phường.

- Người nước ngoài cá nhân có thể mở rộng quyền sở hữu nhà sau 50 năm, tùy theo nhu cầu. Chính phủ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy trình mở rộng thời gian sở hữu trong tương lai.

- Tài sản mà người nước ngoài sở hữu có thể được cho thuê đối với "bất kỳ mục đích nào mà không bị pháp luật cấm", nhưng cũng phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh trước khi cho thuê tài sản.

- Chủ sở hữu bất động sản nước ngoài cũng sẽ phải chịu thuế tài sản của quốc gia.

- Các tổ chức nước ngoài đã có thể mua bất động sản cho nhân viên của tổ chức ở, nhưng không được cho thuê hoặc sử dụng với bất kỳ mục đích nào khác.
Theo ông Phan Trung Lý, Chủ tịch Uỷ ban pháp luật của Quốc hội, cơ quan lập pháp thông qua trên các đề xuất để thắt chặt các giwois hạn quyền sở hữu nhà cho người nước ngoài. Đa số các nhà lập pháp bỏ phiếu cho biết các chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn mà không gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

 

Hotline: 0933199901

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

FOREIGNERS CAN OWN HOUSES IN VIETNAM FROM JULY 1ST 2015

FOREIGNERS CAN OWN HOUSES IN VIETNAM FROM JULY 1ST 2015

FOREIGNERS CAN OWN HOUSES IN VIETNAM FROM JULY 1ST 2015