Thị Trường Bất Động Sản Trầm Lắng Nguyên Nhân Vì Đâu?

Thị Trường BĐS Trầm Lắng Nguyên Nhân Vì Đâu?

Bước qua tháng 5 một tháng đánh dấu mốc có sự tuột dốc của Bất Động Sản và giờ im lặng một cách lạ thường nguyên nhân vì đâu?

Thị trường Bất Động Sản trong 6 tháng đầu năm 2017 đã phát triển khá mạnh, các nhà đầu tư đều cảm nhận được cơn “Sốt” đã trở lại, nhưng lại không bền vững, chỉ được vài tháng rồi trở nên im lặng một cách đáng sợ, chúng  ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân sau.

  • Thảo mãn cơn khát tức thời chứ không bền vững và lâu dài.

nguyên nhân bất động sản lao dốc

 

Không ít nhà  đầu tư và các khách hàng đã kiếm được ít tiền sau khi thị trường có nhiều chiều hướng biến đổi tốt từ tháng 2 đến cuối tháng 5 năm 2017, nhưng lại bị thâm nặng ở mốc sau này, đa số đều muốn thu về tiền lớn nên thường chơi rất lớn.

Thị trường BĐS trong những năm qua đã kiềm hãm rất nhiều nhà đầu tư, không ít đã thương vong và không gượng dậy nổi, sự kiềm hãm và dồn nén đã tạo ra một cơn khát giống như chúng ta đang lạc giữa hoang mạc, có rất nhiều kênh đầu tư trước kia cho là an toàn nhưng giờ thì không còn là chắc chắn như: Tỷ suất gửi Đô giảm, tiền gửi tiết kiệm không cánh mà bay, hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã làm mất niềm tin rất lớn ở người dân, tiền không thể cất giữ mãi ở nhà và phải có sinh lời, bất động sản là kênh đầu tư có sự tính toán rất kỹ đúng thời điểm và đúng chu kỳ thì sinh ra một khoản lợi nhuận gấp nhiều lần so với các kênh đầu tư khác. Cầu mới bắt đầu móm mém thì Cung bắt đầu vượt mặt như một cơn khát lâu ngày, hàng loạt các dự án được bán một cách rầm rộ, người người làm bất động sản, nhà nhà làm bất động sản bắt đầu tạo thành một cơn sóng thị trường rồi bắt đầu thả những mồi ngon để câu được những con cá lớn, nào là chính sách, nào là quy hoạch, nào là tiện ích liên kết vùng…. Hàng loạt các dự án ra đời đều mang một “Vị trí độc tôn, vị trí đẹp, vị trí nổi bậc” … giá đất từ 3-5tr/m2, vào quy hoạch dự án là lên 13-15 thậm chí còn nhiều nơi lên tới 22tr/m2. Rồi là đầu tư, nào là đầu cơ…. Rất là “Ảo” diệu, ảo đến mức cái không biến thành có. Nếu nhà nước không xiết chặt về phân lô tách thửa thì chắc là “Loạn” lên, rồi phần thiệt thòi nhất là “Người mua sau cùng ở thực”, Khách mua vào thì lại muốn bán ra cao hơn, môi giới nhận đất về lại đôn giá lên cao, dù làm gì đi nữa thì mục đích cuối cùng của mảnh đất này là bán cho khách ở thực.Với mức lương trung bình 1 tháng 10tr/tháng, chi phí gia đình chi tiêu tiết kiệm lắm bạn còn dư được 5tr/tháng, tiết kiệm dư 1 tháng 5 triệu x 12 tháng (1 năm) mõi năm chúng ta dư được 60 triệu,  dành dụm tiết kiệm lắm thì đến bao giờ mua được nhà đất, nếu Bạn đang có ý định mua mảnh đất tầm 1 tỷ thì mất ít nhất gần 17 năm mới hoàn toàn trả nợ hết cho căn nhà mình mua. Bạn đừng kỳ vọng vào ngân hàng vì bạn sẽ mang phiền não vào mình vì lãi mẹ sinh lãi con áp lực trả nợ ngày càng cao.

 

  • Chính sách chưa ban hành quyết định và văn bản thực tế thì mọi việc đến tai người dân cứ như đúng rồi “Cầm đèn chạy trước ô tô”.

 

So với những năm 2008 thì thời điểm hiện tại khách hàng cũng có phần tự nhận thức và tự mình bổ sung những kiến thức cần thiết trước khi ra quyết định mua một tài sản gì đó mà không phải nghe theo, ăn theo hay đầu tư theo một ai đó như trước kia.

Trong thời gian vừa qua chúng ta có nghe rất nhiều thông tin truyền tai nhau nào là Huyện: Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh lên Quận nhưng chỉ dừng lại ở nghe mà chưa thấy một văn bảng ban hành nào thực tế, rồi chính sự thổi phồng của mua giới nhà đất đã làm cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ lao vào để mong kiếm được khoản lợi nhuận sau bao nhiêu năm nhịn khát, và rồi chuyện gì đến sẽ đến, người mua sau cùng tại 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn đang khóc đứng khóc ngồi vì nhà nước đã cang thiệp không cho phân lô một cách tự do nữa, người mua sau cùng vẫn là người đau đớn nhất, chủ đầu tư thiếu kinh phí trể triển khai các hạn mục hà tầng hoàn chỉnh.

 

  • Sự thay đổi cơ cấu bộ máy nhà nước ảnh hướng tới sự phát triển bất động sản, thường mõi nhiệm kỳ người đứng đầu luôn đưa ra những cải cách mới nên đồng loạt những chính sách cũ phải được thay thế hay cải cách lại bằng cái mới mẻ hơn, sự thay thế một cách đột ngột chưa có sự chuẩn bị nên cũng ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thị trường nói chung và bất động sản nói riêng.

Nên mua gì? đầu tư gì tại thời điểm hiện tại.

Những nhà đầu tư thật sự thì đang trông mong một điều gì đó để đi mua bất động sản tại thời điểm giá trị thấp nhất, nhưng thị trường hiện tại chỉ chậm lại trong vài tháng và dự đoán tầm cuối năm 2017 sẽ có một đợt sốt trở lại, và lần này sẽ ổn định và lâu dài hơn.

Nếu Bạn thích đất thì hãy tìm những khu đất đã vào quy hoạch 1/500 và đã có sổ có nhà: Một số các dự án tiêu biểu như: Topia Garden Chủ Đầu Tư Khang Điền, Đất Nền Tân Cảng Q.9 .. hay tìm những khu vực thuộc Phường Phú Hữu Q.9 mua đầu tư là nằm trong vùng An Toàn.

Nếu Bạn đầu tư Căn Hộ thì hãy tìm đến những chủ đầu tư uy tín đã từng xây xong và bàn giao nhà đúng tiến độ ở các dự án trước như: Căn Hộ Homyland Riverside Chủ đầu tư Tân Hoàng Mỹ đã xây dựng thành công 2 dự án Homy Land 1 và Homyland 2 và giờ là Homyland 3 đều nằm mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh thuộc Q.2, hay một dự án khác như Căn Hộ Jamila Khang Điền, mặt tiền đường song hành Q.9, chủ đầu tư Khang Điền.

Nếu Bạn Chọn nhà lẻ bên ngoài hãy Check Quy hoạch trước khi quyết định mua, hãy chọn những nơi dân cư sinh sống hiện hữu và mức thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Nhận Định Thị Trường Bất Động Sản Trong 6 Tháng Cuối Năm.

Tháng 10 đến tháng 12 năm 2017 thị trường sẽ tạo ra một cơn sốt trở lại, lần này sẽ bình ổn và lâu dài hơn. Vì chính sách ban hành đã thực thi và đi vào thực tế, hạ tầng đi vào hoàn chỉnh ở một số khu trọng điểm trong đó là khu đông thành phố sẽ phát triển trước, chính sách giãn dân ra ngoại thành, các dự án cao cấp đã đi vào hiện hữu và bàn giao nhà cho khách hàng, bộ mặt khu đông thành phố đã hiện diện tạo một sức hút rất lớn cho các nhà đầu tư.

Khu vực nào phát triển trước?

Nếu Bạn đang có ý định đầu tư hãy mua ngay ở các khu vực: Thủ Thiêm Q.2, Khu Vực Phường Phú Hữu Q.9 đây là 2 trọng điểm để đầu tư và các hạn mục công trình nhà ở cao cấp của các đơn vị chủ đầu tư lớn như: Sala, Novaland, Kepel Land, Khang Điền, Thủ Thiêm… sắp đi vào hoạt động.

Để có được những thông tin chuẩn xác hay check quy hoạch thành phố vui lòng liên hệ.

Hotline: 0933.1999.01 (PKD Dự Án)

Viber & Zalo: 0933.989.462

Email: landbig.vn@gmail.com

 

 

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

Thj trường bất động sản trầm lắng nguyên nhân vì đâu?

Thj trường bất động sản trầm lắng nguyên nhân vì đâu?

Thj trường bất động sản trầm lắng nguyên nhân vì đâu?