Thông Tư 36 Sửa Đổi, Thị Trường BĐS Phát Triển Chắc Chắn Hơn.

Khi thông tư 36 sửa đổi đưa vào thực tế thì đây là một bước nữa để sàng lọc thị trường. Bởi cả hai công cụ giảm tỉ lệ lấy vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ 60% xuống 40% và tăng hệ số rủi ro cho vay BĐS từ 150% lên 250% rõ ràng sẽ điều tiết dòng vốn vay vào các dự án uy tín, các doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Điều này có nghĩa tới đây các NH buộc sẽ chọn lọc kỹ những chủ đầu tư, những dự án tiềm năng để bơm vốn. Khi các NH thương mại bị siết họ sẽ tự cân đối đầu ra kỹ hơn để bảo đảm an toàn vốn. Thách thức dành cho giới NH ở đây là làm rõ việc phân loại nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư có uy tín, có tiềm năng tốt thì cần khuyến khích phát triển…Quá trình thanh lọc các chủ đầu tư cũng sẽ gay gắt hơn, đối với nhà đầu tư hiện đang có khoản nợ lớn hay quá lệ thuộc vào nguồn vốn vay từ NH sẽ bị siết lại.Ngược lại đối với các nhà đầu tư đang hoạt động hiệu quả vẫn được tạo điều kiện. Việc thay đổi này cũng là tín hiệu để các nhà đầu tư BĐS tính toán về khả năng tài chính của mình với các khoản vay.

Theo nhận định của các chuyên gia, từ giữa 2014 đến hết năm 2015, thị trường đã chứng kiến sự phát triển nóng trở lại ở phân khúc cao cấp. Nhà đầu tư thứ cấp mua đi bán lại theo đó cũng đã xuất hiện trở lại nhiều hơn.

Mặt khác, dư nợ tín dụng trong lĩnh vực BĐS cũng tăng mạnh. Nếu NH nắn được vốn vào những dự án BĐS đáp ứng nhu cầu thật của đại đa số người dân thay vì tập trung vốn vào các dự án tập trung giới đầu cơ mua đi bán lại thì chính sách này sẽ hiệu quả hơn.

Những dấu hiệu vừa qua cho thấy thị trường BĐS hiện vẫn đang ở giai đoạn đầu của sự phục hồi, thông tư 36 góp phần điều chỉnh lại cơ cấu nguồn vốn của các doanh nghiệp BĐS, tăng dần nguồn vốn trong dân hoặc vốn kiều hối chứ không tập trung vào vốn vay ngân hàng. Qua đó, đưa thị trường vào giai đoạn phát triển ổn định, bền vững, giảm thiểu khả năng xuất hiện "bong bóng bất động sản" như giai đoạn phát triển quá nóng trước đây.

Đối Tác Khách Hàng

Lựa chọn sản phẩm có pháp lý rõ ràng là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

  • Trần Long Phi

    0903111365
Bất Động Sản Landbig

THÔNG TƯ 36 SỬA ĐỔI, THỊ TRƯỜNG BĐS PHÁT TRIỂN CHẮC CHẮN HƠN

THÔNG TƯ 36 SỬA ĐỔI, THỊ TRƯỜNG BĐS PHÁT TRIỂN CHẮC CHẮN HƠN

THÔNG TƯ 36 SỬA ĐỔI, THỊ TRƯỜNG BĐS PHÁT TRIỂN CHẮC CHẮN HƠN